Samsung dự kiến đầu tư 12,5 tỷ USD cho mảng chip bán dẫn trong năm 2017

Chip Samsung

Trong năm 2017, Intel cũng dự kiến sẽ tăng số tiền đầu tư vào mảng chip bán dẫn hơn 25% so với năm ngoái, tương đương 12 tỷ USD. Hãng gia công TSMC năm nay đang cân nhắc đầu tư 10 tỷ USD, giảm 2% so với 2016. Hãng sản xuất chip bán dẫn lớn thứ 2 Hàn Quốc là SK Hynix, vốn được biết đến nhiều nhờ các chip nhớ DRAM, sẽ chi khoảng 6 tỷ USD để nâng cấp và xây mới cơ sở hạ tầng của mình.

Samsung thống trị ngành chip

Sự đầu tư mạnh mẽ của Samsung vào lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn trong những năm vừa qua đã đem lại kết quả rõ rệt. Dây chuyền sản xuất chip bán dẫn 10 nm của Samsung được xem là tiên tiến nhất hiện nay, được rất nhiều hãng công nghệ như Qualcomm hay Apple lựa chọn. Samsung hiện cũng đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, xếp trên Toshiba và SK Hynix.

Samsung hiện đang xây dựng khu liên hợp nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tại Pyeongtaek. Đây dự kiến là nơi sẽ sản xuất hàng loạt chip nhớ flash V-NAND, sử dụng các cell chồng lên theo chiều dọc để tăng cường hiệu quả, vào nửa sau năm nay.

[irp posts=”13362″ name=”Thực hư thông tin Galaxy S8 được ưu ái dùng chip Snapdragon 835″]

Theo tinhte.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top