Samsung Galaxy S7 và S7 edge chống nước như thế nào?

Samsung Galaxy S7

Galaxy S7 và S7 dày hơn so với những người tiền nhiệm, tuy nhiên bù lại, Samsung đã kịp “nhồi nhét” bên trong nó một cục pin có dung lượng lớn hơn, hệ thống tản nhiệt và khả năng chống nước. Điều thú vị là Samsung không sử dụng các nắp nhựa để bảo về jack cắm tai nghe và cổng microUSB. Vậy thì làm sao để Galaxy S7S7 edge có thể “bơi” trong nước mà không hề hấn gì?

Một tài khoản Youtube có tên JerryRigEverything đã tháo tung Galaxy S7 để tìm câu trả lời cho thắc mắc này. Về cơ bản, các thiết bị mới của Samsung sử dụng cao su và các miếng đệm để bảo vệ các vị trí “nhạy cảm” như jack cắm tai nghe, nút nguồn và khay thẻ SIM. Samsung cũng sử dụng rất nhiều băng và keo để cố định vị trí các thành phần bên trong, cũng như “che chắn” các vị trí mà nước có khả năng thấm vào bên trong.

Giải pháp của Samsung đối với việc bảo vệ loa ngoài chống thấm nước khá thú vị. Các kỹ sư của hãng đã sử dụng một lớp lưới ngay phía trên bề mặt loa, nhằm cho phép âm thanh đi qua, nhưng nước thì không thể. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, tất cả các kỹ thuật này chỉ làm việc ở điều kiện nhất định: Độ sâu tối đa 1,5m nước trong vòng 30ph. Nếu lâu hơn thì, thiết bị có hoạt động hay không chắc cũng hên xui.

Bên trong máy, Samsung cũng gắn các miếng dán màu trắng, và nó sẽ chuyển sang màu hồng nếu gặp nước hay bất kỳ chất lỏng nào. Điều này cho phép Samsung từ chối bảo hành. Nếu bạn muốn biết thêm về cách để Galaxy S7 và S7 edge có thể chống thấm nước, mời xem video bên dưới đây:

Theo SamMobile

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top