Samsung Galaxy S9/S9+ sẽ được độc quyền trang bị Snapdragon 845 mới nhất, mạnh hơn Galaxy S8 25%

Việc sở hữu độc quyền vi xử lý Snapdraon 845 trên Galaxy S9/S9+ trong nửa năm đầu sẽ giúp Samsung thu về một khoản lợi nhuận lớn đến từ chính bộ đôi flagship cao cấp này.

Bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+ được kì vọng sẽ là hai thiết bị Android nhanh nhất, ít nhất trong nửa đầu của năm 2018 sau khi chúng chính thức được Samsung giới thiệu vào đầu năm tới.

Như vậy, hững thỏa thuận ràng buộc giữa gã khổng lồ xứ Kim Chi với Qualcomm sẽ giúp bộ đôi này trở thành ông trùm khi sở hữu độc quyền vi xử lý mới nhất trong một khoảng thời gian đủ để tạo nên những con số ân tượng về doanh thu cho Samsung.

DJ Koh, chủ tịch mảng kinh doanh truyền thông di động của Samsung tại sự kiện giới thiệu Galaxy S8 hồi đầu năm nay

Theo đó, bộ đôi Galaxy S9/S9+ sẽ là 2 thiết bị đầu tiên được trang bị con chip mới nhất của Qualcomm tại thời điểm được ra mắt. Gần như chắc chắn đó chính là vi xử lý Snapdragon 845 cùng đồ họa GPU Adreno 630. Được biết hiệu năng của Galaxy S9 với con chip S845 sẽ mạnh hơn 25% Galaxy S8 cùng với con chip S835 ở thời điểm hiện tại.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi vào thời điểm Q4 này nhưng của năm 2018 chúng ta sẽ có hàng loạt những thiết bị Android cao cấp với con chip Snapdragon 845 nhưng dường như chắc chắn rằng trong nửa năm đầu của 2018, vi xử lý này chỉ xuất hiện độc quyền trên Galaxy S9/S9+. Và như đã nói bên trên, điều này sẽ giúp Samsung thu về một khoản không nhỏ từ việc bán những chiếc Galaxy S9/S9+ trước khi con chip này trở nên đại trà vào nửa năm còn lại .

Dễ thấy điều này hoàn toàn giống với câu chuyện của Galaxy S8/S8+ khi được ra mắt hồi đầu năm nay, chính bộ đôi này là hai thiết bị đầu tiên được tích hợp con chip Snapdragon 835 mới nhất. Samsung luôn muốn nhanh chân hơi những đối thủ của mình và hãng đã tận dụng rất tốt mối quan hệ tối đẹp mà mình đang có với đối tác Qualcomm.

Qualcomm dự kiến sẽ chính thức giới thiệu vi xử lý Snapdragon 845 mới nhất vào đầu tháng 12 tới, trước khi năm 2017 khép lại. Như vậy Samsung có điều kiện để tích hợp một vài những tính năng nổi bật của con chip này vào bộ đôi Galaxy S9/S9+ của mình bởi vài tháng sau đó chúng mới được trình làng chính thức, rất có thể là tại sự kiện MWC 2018.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top