Samsung muốn đưa camera và cảm biến ẩn dưới màn hình

Tham vọng của Samsung là đặt tất cả các cảm biến dưới màn hình smartphone.

Năm 2019 dường như là năm mà Samsung tạo ra những canh bạc khổng lồ trong nỗ lực củng cố hình ảnh và thị phần của mình. Trong hai lần đặt cược đó, một đã kết thúc với cơn ác mộng PR (Galaxy Fold). Cái khác, theo Samsung là một thành tựu đáng chú ý. Trớ trêu thay, đó là màn hình Infinity O “đục lỗ” và Samsung thậm chí còn muốn đặt nhiều thứ khác (bên cạnh camera) dưới màn hình smartphone trong tương lai.

Samsung muốn mang tất cả các cảm biến xuống dưới màn hình. Ảnh: SlashGear.

Khi tin đồn về việc Samsung đặt cảm biến bên dưới màn hình bắt đầu nổi lên, nhiều người đã hi vọng nó sẽ không giống như lỗ tròn của Infinity-O mà chúng ta có ngày hôm nay. Họ tưởng tượng rằng màn hình sẽ là một bảng điều khiển “all-screen” và chỉ hiện thị camera khi cần sử dụng.

Ngay cả chính Samsung cũng thừa nhận rằng việc cắt một lỗ trên màn hình OLED không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Đây là một trong những lựa chọn thiết kế tốt nhất của công ty và Samsung biết rõ điều đó. Đồng thời, Samsung khẳng định điều này khiến họ có một cột mốc quan trọng về mặt tiến bộ công nghệ.

Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của Samsung là đặt tất cả các cảm biến dưới màn hình. Điều đó có nghĩa là không chỉ camera mà ngay cả những thứ như cảm biến ánh sáng xung quanh cũng được đặt dưới màn hình. Samsung cũng đang tìm cách có một loa trong màn hình không giống như LG, Huawei và Xiaomi đã sử dụng. Tuy nhiên, mục tiêu đầy tham vọng hơn là làm cho các thành phần này trở nên “vô hình” bên dưới màn hình.

Mặc dù Samsung có thể có các nhóm và tài nguyên để phát triển một công nghệ như vậy, nhưng có lẽ họ cần phải cẩn thận trong khoảng thời gian này. Sự cố với Galaxy Fold cho thấy Samsung không nên quá vội vàng để tung ra một sản phẩm hay công nghệ chưa sẵn sàng vì nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top