Samsung phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em Việt Nam

Samsung hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật chỉnh hình, viện phí cho 30 bệnh nhân của tỉnh Thái Nguyên và nhân viên Samsung Việt Nam

Từ ngày 30/10 đến ngày 3/11/2017, Samsung Việt Nam, Bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên tổ chức chương trình Tình nguyện Y tế lần 2 tại tỉnh Thái Nguyên.

Các bác sỹ bệnh viện đa khoa Samsung Seoul trực tiếp phẫu thuật

Chương trình phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 30 bệnh nhân là người dân Thái Nguyên và nhân viên Samsung.

Các bệnh nhân thuộc diện hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay và chứng tai nhỏ.

Toàn bộ bệnh nhân phẫu thuật trong chương trình này đều đã được bệnh viện A và Samsung Việt Nam gửi hồ sơ sang Hàn Quốc, được các chuyên gia của bệnh viện Samsung thẩm định.

Đây là hoạt động tiếp nối biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viên Samsung Seoul và Bệnh viên A Thái Nguyên năm 2016 về việc chăm sóc sức khoẻ và y tế cho người dân của tỉnh.

Chương trình tình nguyện y tế được thực hiện bởi 10 bác sĩ phẫu thuật là các giáo sư chuyên ngành hàng đầu, 7 y tá, dược sĩ của bệnh viện đa khoa Samsung Seoul và các bác sĩ lành nghề của bệnh viện A Thái Nguyên.

Chương trình bao gồm 3 hoạt động chính: phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 30 bệnh nhân; tổ chức các hội thảo y tế liên quan đến các nội dung: phẫu thuật chỉnh hình; kỹ thuật hiện đại trong điều trị đột quị; kỹ thuật điện quang can thiệp; thăm khám cho khoảng 1.000 bệnh nhân tại các làng xã.

Hoạt động phẫu thuật chỉnh hình được tiến hành lần đầu tiên năm 2016 và nhận được đánh giá rất cao.

Chiến dịch tình nguyện y tế còn có ý nghĩa to lớn hơn với việc một bệnh nhân nhi 5 tuổi mang bệnh tim nặng của viện A sẽ được chuyển sang bệnh viện Samsung Seoul (Hàn Quốc) để phẫu thuật miễn phí.

Ông Shim Wonhwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết chương trình tình nguyện y tế dự kiến sẽ được tiếp tục trong các năm tiếp theo với hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ được thay đổi cuộc sống.

Theo ictnews.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top