Samsung ra mắt kính thực tế ảo Odyssey: màn hình AMOLED cao cấp, có cả tai nghe AKG, giá chỉ hơn 11 triệu đồng

Odyssey sẽ là vũ khí bí mật để Samsung khẳng định vị thế của mình trong cuộc chiến công nghệ mang tên Thực tế ảo.

Samsung vừa trình làng bộ kính thực tế ảo (VR) mới có tên Odyssey dành riêng cho những cỗ máy Windows PC. Nếu bạn hài lòng với Windows Mixed Reality (nền tảng VR trên Windows) thì Odyssey chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một trong số rất nhiều sản phẩm tương thích với Windows VR ra mắt trong năm nay. Acer, Asus, Dell, HP và Lenovo cũng đã có những sản phẩm tương tự cho riêng mình.

Kính VR Odyssey là sản phẩm mới nhất mà Samsung cho ra mắt.

Giống như các bộ kính VR khác, Odyssey hoạt động ổn định với bộ điều khiển VR không dây của Microsoft cũng như những ứng dụng VR trên Windows Store. Tuy nhiên, thiết bị này sở hữu hai ưu thế vượt trội mà những sản phẩm khác không có: Màn hình AMOLED đỉnh cao của Samsung và tai nghe tích hợp bên trong do AKG sản xuất.

Công nghệ AMOLED nói chung cung cấp các mảng màu đen đậm hơn so với màn LCD được sử dụng phổ biến trong các bộ kính VR khác. Điều này sẽ giúp Odyssey tạo ra được môi trường VR chân thực và sinh động nhất. Bên cạnh đó, màn hình Samsung cũng có độ phân giải 1440 x 1600 tương đối cao so với những đối thủ khác chỉ dừng ở mức 1440×1440. Với tốc độ làm tươi màn hình đạt mức 90 Hz cùng góc nhìn rộng lên đến 110 độ, Odyssey có khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét.

Màn hình sống động là một điểm mạnh của Odyssey.

Tai nghe tích hợp bên trong sẽ khiến trải nghiệm VR của bạn được trọn vẹn mà không cần bận tâm đến những vấn đề như rối dây hoặc jack cắm không phù hợp. So với HTC Vive và PlayStation VR – những sản phẩm vẫn đang sử dụng loại tay nghe cắm dây truyền thống, Odyssey có lẽ sẽ chiếm được nhiều cảm tình hơn với sự tiện lợi của mình.

Không giống như PlayStation VR, Odyssey đã tinh giản tai nghe của mình để tránh sự rườm rà trong trải nghiệm.

Một điểm khác biệt quan trọng nữa chính là Odyssey không thiết kế tấm che mặt theo kiểu mở lên – gập xuống như những thiết bị Windows Mixed Reality khác. Nhưng đó cũng không phải vấn đề quá quan trọng khi Samsung đã trang bị thêm miếng lót ép chặt vào má bạn, tránh trường hợp thiết bị này trở nên lỏng lẻo và rơi ra trong quá trình sử dụng.

Thiết kế của Odyssey cũng có chút đổi mới so với các đối thủ khác.

Samsung Odyssey sẽ chính thức lên kệ vào ngày 6 tháng 11 tới đây với mức giá 499 USD (hơn 11 triệu đồng).

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top