Samsung ra mắt tai nghe giúp bạn trải nghiệm cảm giác 4D thực sự

Samsung Entrim 4D

Entrim 4D – thiết bị tai nghe mới của Samsung khi tích hợp cùng với kính VR cho toàn cơ thể bạn trải nghiệm thế giới ảo một cách chân thực nhất có thể.

Công nghệ GVS được Samsung tích hợp vào tai nghe Entrim 4D khi sử dụng đồng thời với bộ VR sẽ giúp bạn hoàn toàn nhấn chìm vào trong thế giới ảo.

GVS là từ viết tắt cho “công nghệ kích thích điện sinh hóa tiền đình” và được sử dụng trong phương pháp điều trị bệnh “rối loạn tiền đình”. Theo vestibular.org, trang web của tổ chức tìm hiểu về các căn bệnh tiền đình “Thông tin giác quan về chuyển động, cảm giác cân bằng và khả năng định hướng đều phụ thuộc vào bộ máy tiền đình của cơ thể”.

Một người điều trị sử dụng phương pháp GVS mô tả: “Tôi cảm nhận một sự thôi thúc di chuyển về phía tay phải khi các nhà nghiên cứu ấn nút điều khiển. Cơ thể tôi lúc ấy cho rằng chỉ bằng cách ấy tôi mới giữ được cân bằng. Hiện tượng này hoàn toàn không gây khó chịu, nó chỉ rất khó hiểu đối với tôi”.

Samsung Entrim 4D

Samsung giải thích với người dùng về việc áp dụng và cơ chết hoạt động của GVS: “Tín hiệu điện, tương tự những tín hiệu sử dụng cho bệnh nhân tai biến, được truyền vào tai bạn thông qua những cực điện trong thiết bị tai nghe. Luồng điện siêu nhỏ này sẽ được điểu khiển bởi thông tin mã hóa từ phần mềm. Khi đeo vào, người dùng sẽ cảm thấy như mình thực sự đang tham gia trải nghiệm thế giới trên màn ảnh như nhân vật trong đó, họ có thể cảm nhận được hướng di chuyển cũng như tốc độ một cách rất tự nhiên. Khi Entrim 4D của nhóm phát triển được kết nối để hoạt động với bộ cảm biến chuyển động của máy bay Drone FPV điểu khiển từ xa, họ có cảm giác như đang bay thật sự vậy”.

Trên lý thuyết cả game lẫn phim đều có thể sử dụng chức năng của Entrim 4D nếu được nhà sản xuất lập trình và điều chỉnh để tích hợp công nghệ này. Trưởng nhóm phát triển dự án Steve Jung giải thích: “VR hay ‘công nghệ thực tại ảo’ không chỉ dành cho mắt bạn, chúng tôi tin rằng người dùng cần được trải nghiệm công nghệ này một cách trọn vẹn – bằng cả cơ thể bạn”.

Samsung Entrim 4D

Samsung mong rằng bằng cách đồng bộ hóa những hình ảnh trên VR với cảm giác chuyển động của cơ thể bạn, không những trải nghiệm VR sẽ được cải thiện, mà những vấn đề như chóng mặt hoặc đau đầu khi sử dụng VR cũng biến mất theo.

Entrim vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên chưa có bất cứ thông tin nào về ngày phát hành cũng như giá cả.

Theo GenK

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top