Samsung sẽ cho phép người dùng có thể bóp viền màn hình để thực hiện các thao tác khác nhau

Samsung sẽ cho phép người dùng có thể bóp viền màn hình để thực hiện các thao tác khác nhau

Nếu bằng sáng chế này được áp dụng trên các model smartphone của Samsung, người dùng sẽ sớm có thể trải nghiệm cảm giác bóp cạnh màn hình để tắt nguồn, tăng giảm âm lượng hoặc nhiều tác vụ khác.

Gần đây giới truyền thông phát hiện Samsung đang có trong tay rất nhiều bằng sáng chế công nghệ độc đáo, hứa hẹn có thể sẽ áp dụng trên smartphone trong tương lai gần.

Trong số rất nhiều những bằng sáng chế đó có những bằng chế điển hình như màn hình giọt nước, cảm biến vân tay và camera ẩn dưới màn hình, giao diện UX với phím ảo mới, đặc biệt là tính năng dùng tay ép cạnh màn hình để thực hiện tác vụ.

Theo trang Sammobile, bằng sáng chế mới của Samsung mô tả cách sử dụng các phím ảo nhạy áp lực để thực hiện một số thao tác nhất định. Đây không phải lần đầu tiên Samsung đưa vào sử dụng công nghệ nhạy áp lực bởi trước đó trên Galaxy S8 và S9 đã có tính năng này.

Samsung mô tả các mức độ nhạy áp lực khác nhau sẽ kích hoạt các hành động khác nhau. Ví dụ trên Galaxy S9, tính năng này cho phép hệ thống biết khi nào bạn đang thao tác trong ứng dụng hoặc muốn quay trở lại màn hình chính. Nói như vậy là để thấy về bản chất bằng sáng chế của Samsung không có gì mới.

Nhưng tất nhiên, bằng sáng chế này của hãng điện tử Hàn Quốc có một số cách rất khác để khai thác tính năng này.

UTC U11 Life là một trong số ít smartphone có tính năng bóp viền để thực hiện các thao tác khác

Theo đó, smartphone có thể đo được áp lực ở hai cạnh bên của màn hình, giúp phát hiện xem bạn có đang dùng tay bóp màn hình hay không. Thậm chí bạn có thể tắt màn hình chỉ bằng cách ép tay đủ mạnh lên hai cạnh của màn hình.

Trang Sammobile tiết lộ, Samsung có thể sẽ áp dụng công nghệ này trên smartphone có cạnh cong ở hai bên viền máy.

Ngoài ra, bằng sáng chế cũng tiết lộ về phím nguồn có độ nhạy áp lực cao, đóng vai trò như một phím Home ảo.

Tùy thuộc vào độ cứng bạn nhấn, màn hình sẽ tắt, khởi động lại smartphone hoặc kích hoạt chế độ khẩn cấp. Samsung cũng sẽ hiển thị một chỉ báo, hiển thị các hành động có thể thực hiện khi người dùng nhấn hoặc bóp lên màn hình. Tính năng này sẽ giúp điều chỉnh, tắt âm thanh hoặc, phím ảo sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo genk.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top