Samsung xác nhận lỗi sạc không dây trên Galaxy S8 và S8 Plus

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng về lỗi sạc không dây trên Galaxy S8 và S8 Plus, Samsung đã chính thức lên tiếng xác nhận về sự cố trên và cho biết họ đang nhanh chóng tìm cách giải quyết vấn đề.

Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus đang được đánh giá là 2 siêu phẩm mới nhất của Samsung, hội tụ nhiều công nghệ hiện đại và đáp ứng được nhu cầu của các tín đồ Android. Trong đó, sạc không dây là điểm người dùng khá quan tâm ở 2 siêu phẩm này. Tuy nhiên mới đây, 2 chiếc điện thoại này đều mắc sự cố về lỗi sạc không dây.

Cụ thể, trên Twitter đã xuất hiện một tên tài khoản của người dùng là @userMqNXa2leNh kèm lời cảnh báo về sự cố khi anh sạc chiếc Galaxy S8 của mình bằng bộ sạc không dây chính hãng.

Samsung xác nhận lỗi sạc không dây trên Galaxy S8 và S8 Plus

Theo những gì người này chia sẻ, nếu đặt điện thoại ở chế độ nằm ngang thì máy được sạc bình thường nhưng khi dựng bộ sạc lên và để điện thoại ở chế độ đứng thì việc sạc không ổn định. Đặc biệt, hiện tượng này xảy ra thường xuyên với tần suất liên tục. Ngay sau khi người này gửi thông báo đã có thêm rất nhiều người dùng Galaxy S8 và S8 Plus nữa cũng đã lên tiếng phàn nàn về sự cố tương tự.

Về phía Samsung, sau khi nhận được phản hồi từ người dùng, hãng này đã vào cuộc xác minh và chính thức thừa nhận lỗi này trên forum của hãng. Mặc dù Samsung không xác định rõ đây là lỗi phần cứng hay phần mềm nhưng họ thông báo rằng nguyên nhân đang tích cực được điều tra và hứa hẹn sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, 2 siêu phẩm này cũng gặp vấn đề nữa đó là chúng không tương thích với một số đế sạc nhanh đời cũ và thường xuất hiện cảnh báo khi được tích hợp với các loại sạc này.

Vì vậy, trong lúc đang chờ đợi Samsung có phản hồi tiếp theo về sự cố sạc không dây, người dùng nên đặt thiết bị theo phương nằm ngang trên đế sạc hoặc dùng phương pháp sạc truyền thống với cổng USB-C.

Trước đó, người dùng S8 cũng đã nhiều lần lên tiếng phàn nàn về sự cố màn hình của model này. Cụ thể, một số khách hàng nhận máy sớm cho biết màn hình của họ bị ám một màu đỏ khá kỳ lạ và họ đang chờ Samsung giải quyết vấn đề.

Theo sohuutritue.net.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top