Samsung xin cấp bằng sáng chế gợi ý về smartphone Galaxy có “rãnh” giống iPhone X

Theo Gizchina, xu hướng hiện nay của ngành công nghiệp smartphone là thiết kế màn hình gần không có viền, đẩy tỉ lệ hiển thị ở mặt trước lên cao nhất có thể. Từ đó dẫn đến việc còn rất ít chỗ dành cho các bộ phận khác.

Tính đến hiện tại, Samsung vẫn lựa chọn để lại một phần nhỏ ở cạnh trên để đặt cảm biến. Trong khi đó, Apple lại quyết định sử dụng một cái rãnh (thường được gọi là “notch”) để đặt camera và cảm biến trên iPhone X .

Và nếu dựa vào đơn xin cấp bằng sáng chế mới của Samsung, rất có thể công ty Hàn Quốc sẽ trình làng smartphone có “notch” trong tương lai.

Bằng sáng chế đã được Samsung Electronics nộp đơn lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào ngày 3/7/2017 và xuất bản vào ngày 11/1/2018, mô tả một giao diện người dùng và một thiết bị phù hợp cho giao diện này.

Những bản phác họa từ tài liệu chỉ ra nhiều thiết kế khác nhau của điện thoại Samsung Galaxy. Chúng trông rất giống Essential Phone, một thiết bị cũng sở hữu phần “notch”.

Ngoài ra, một hình ảnh khác cho thấy smartphone Samsung mới sẽ có thiết kế Infinity Display được cải tiến với phần màn hình mở rộng ra sát cạnh hơn nữa, còn camera trước được đặt ở góc trên bên phải.

Tỉ lệ màn hình vì vậy có thể sẽ chuyển thành 19:9 (Galaxy S8 hiện sử dụng tỷ lệ 18.5:9).

Không loại trừ khả năng bằng sáng chế mô tả thiết kế của Galaxy Note 9, nhưng cũng rất có thể Samsung sẽ không bao giờ tạo ra “notch” cho điện thoại thông minh Galaxy.

Nói như vậy là bởi vì, một hãng công nghệ lớn như Samsung luôn lưu trữ tài liệu về bằng sáng chế gần như mỗi ngày. Đồng thời, rất nhiều bằng sáng chế được phê duyệt mà công chúng không hề biết đến.

Chúng ta chỉ mới biết chắc chắn rằng, Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S9 vào tháng 2 tới tại Mobile World Congress 2018.

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top