So sánh nhanh giao diện iOS 10 so với iOS 9: Trải nghiệm sự khác biệt

iOS 10 vs iOS 9

Màn hình khoá và cách mở khoá

iOS 10 vs iOS 9

Có lẽ đây chính là khác biệt lớn nhất và dễ nhận thấy nhất. Bất kì ai mới nâng cấp lên iOS 10 đều phải “đối mặt” với một cách mở khoá mới được nhiều người cho rằng một sự “cải lùi” của iOS 10.

Giờ đây bạn sẽ không còn được thấy dòng “Slide to Unlock – Trượt để mở khoá” quen thuộc nữa, muốn mở khoá bạn phải bấm 2 lần phím Home khá “xót”. Tuy nhiên, đối với một số thiết bị ở cấp cao và có trang bị cảm biến vân tay thì vấn đề này cũng đã được giải quyết phần nào.

Màn hình Home “thoáng đãng” hơn

iOS 10 vs iOS 9

Tại sao mình lại nói thoáng đãng hơn trong khi đó sô lượng icon ứng dụng trên mỗi trang đều được giữ nguyên. Bởi sau khi lên iOS 10, các bạn hoàn toàn có thể dỡ cài đặt những ứng dụng mặc định mà mình không sử dụng, vừa giúp màn hình Home trở nên gọn gàng hơn vừa giải phóng một phần bộ nhớ nữa đó. Một cải tiến nhỏ nhưng tác dụng mang lại thật tuyệt vời!

Trung tâm thông báo tuy lạ mà quen

iOS 10 vs iOS 9

Các dòng thông báo giờ đây đã được xuất hiện theo dạng hình chữ nhật bo tròn, nhìn mới mẻ hơn nhưng thật sự mà nói mình thích “phong cách” cũ hơn vì những dòng thông báo trên iOS 10 rất tốn diện tích do tên ứng dụng được lặp lại một cách “vô duyên vô cớ”.

Trung tâm điều khiển

iOS 10 vs iOS 9

Cái mà chúng ta hay gọi là Action Center giờ đây đã được chia ra làm 2 “trung tâm” khác nhau, một dành cho các thao tác nhanh như: Wifi, Bluetooth, đèn pin,… Cái còn lại dành riêng cho nghe nhạc và âm thanh. Ngoài ra, những icon xám đã được tô màu “xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng”.

Bộ sưu tập ảnh đẹp hơn

iOS 10 vs iOS 9

Bộ sưu tập ảnh giờ đây không còn là những hình ảnh đơn được sắp xếp đơn điệu nữa. Sau khi lên iOS 10, bộ sưu tập đã được thiết kế lại giống như một ứng dụng Google Photo, có thể ghép những tấm hình chụp trong máy thành một video tuyệt đẹp.

Tin nhắn

iOS 10 vs iOS 9

Giao diên tin nhắn đã được thay đổi một chút, không biết các bạn đã nhận ra chưa đó là “Avatar” của danh bạ đã xuất hiện, giúp các bạn dễ dàng phân biệt hơn so với iOS 9 trước đây.

Trên đây là những thay đổi về giao diện mà mình đã nhận thấy sau vài giờ trải nghiệm iOS 10, các bạn còn thấy thay đổi nào khác thì cùng chia sẻ bên dưới nhé!

[irp posts=”8284″ name=”So sánh tốc độ iOS 10 vs 9.3.5 trên tất cả các phiên bản iPhone”]

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top