Snapdragon 855 chính thức trình làng: Hỗ trợ 5G, hiệu năng AI gấp 3 lần

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Tech Summit 2018 đang diễn ra ở Hawaii, Qualcomm đã ra mắt Snapdragon 855, phiên bản kế nhiệm của Snapdragon 845 – cũng ra mắt tại sự kiện này cách đây đúng 1 năm.

Chip Snapdragon 855 dự kiến sẽ trang bị trên hầu hết những smartphone Android cao cấp trong năm 2019 và nó cũng hỗ trợ kết nối 5G cho các thiết bị này. Theo truyền thống thì các tương hiệu như Samsung, OnePlus, Xiaomi, Sony, Google và LG sẽ sử dụng Snapdragon 855 trên các flagship của họ.

Mặc dù nhiều chi tiết về Snapdragon 855 vẫn chưa được Qualcomm nói rõ, nhưng hãng nói rằng chip mới sẽ hỗ trợ tốc độ tải xuống nhiều gigabit trên nền tảng 5G, nó cũng mang lại hiệu năng AI gấp 3 lần so với phiên bản Snapdragon 845.

Hãng cũng tích hợp riêng một vi xử lý tín hiệu hình ảnh (Computer Vision ISP) vào Snapdragon 855, giúp smartphone có thể “nhận ra đó là ai và bạn đang nhìn thấy gì”. Ngoài ra, chipset mới sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn khi chơi game và tối ưu các ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR).

Tóm lại, bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm hứa hẹn cải tiến hiệu năng AI, camera, chơi game, AR và video, là phương tiện chính để mọi người có thể trải nghiệm 5G trên smartphone của họ trong năm tới.

Qualcomm cũng đã công bố bản cập nhật cho công nghệ quét vân tay dưới màn hình của họ gọi là 3D Sonic Sensor. Giải pháp mới hứa hẹn có thể hoạt động tốt ngay cả khi bàn tay bạn bị ước hoặc bạn gắn thêm cả 1 tấm kính bảo vệ màn hình.

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top