Tản nhiệt chất lỏng trong Galaxy S7 không có chất lỏng?

Samsung Galaxy S7

Một đoạn video mới được đăng tải trên YouTube cho chúng ta thấy thực sự bên trong ống đồng tản nhiệt của Galaxy S7 và S7 edge có gì.

Tản nhiệt chất lỏng là tính năng mới trên Galaxy S7 được rất nhiều người quan tâm. Samsung cho biết Galaxy S7 và S7 edge có hiệu năng xử lý CPU cao hơn 30% và GPU cao hơn 64% so với Galaxy S6, chính vì vậy mà một hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng là cần thiết để giúp kiểm soát nhiệt độ ở mức ổn định.

Đây là một bước tiến lớn của Samsung, khi mà trước đó gã khổng lồ Hàn Quốc chưa từng trang bị một hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng như vậy trên những chiếc smartphone của mình. Mặc dù đây là một tính năng quan trọng, nhưng Samsung lại không giải thích chi tiết về cách hoạt động của hệ thống tản nhiệt này.

tan-nhiet-chat-long-trong-galaxy-s7-khong-co-chat-long

Chiếc ống đồng tản nhiệt trong Galaxy S7 edge.

Tiếp theo, anh chàng này đã cắt ngang chiếc ống đồng để xem bên trong có gì. Thật đáng ngạc nhiên khi nhìn vào bên trong chúng ta không hề thấy có bất kỳ loại chất lỏng nào.

Bạn có thể xem đoạn mổ hệ thống tản nhiệt từ phút thứ 4.

Chưa rõ lý do tại sao hệ thống làm mát bằng chất lỏng trong Galaxy S7 và S7 edge lại không có chất lỏng. Mặc dù chúng ta đều biết rằng hệ thống làm mát trong smartphone không giống với các hệ thống làm mát chất lỏng trên PC. Nó sử dụng cơ chế chuyển đổi giữa dạng khí gas và dạng chất lỏng để làm mát. Tuy nhiên chỉ khi ở nhiệt độ cao thì chất lỏng mới chuyển thành thể khí để tản nhiệt tốt hơn.

Trước đây, kênh YouTube này cũng đã từng mổ bụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng của Xperia Z5 và thấy bên trong thực sự có chất lỏng. Còn trong trường hợp của Galaxy S7, chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

 

Theo GenK

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top