6 thủ thuật sử dụng pin tiết kiệm và hiệu quả nhất trên Samsung Galaxy A9 Pro

Galaxy A9 Pro là smartphone có dung lượng pin lớn nhất trong số các điện thoại mà Samsung đã giới thiệu trước đây. Theo cá nhân mình thì sản phẩm này có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khoảng gần 2 ngày cho các tác vụ thông thường như lướt web, đọc báo, facbook, gọi điện... hay thậm chí là chơi một chút game nặng. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tối ưu hóa các cài đặt trên Galaxy A9 Pro để có được thời gian sử dụng ấn tượng hơn vì trong nhiều trường hợp khi các bạn quên mạng sạc hay đi công tác ngắn sẽ rất là hữu ích.

1. Để độ sáng màn hình tự động

Cài đặt này khá quan trọng bởi trong nhiều trường hợp nó sẽ giúp máy sẽ tự động tối ưu độ sáng màn hình sao cho phù hợp nhất với mắt và môi trường xung quanh. Và phần nào đó nó cũng sẽ giúp hệ thống tối ưu được năng lượng tiêu thụ của màn hình hiển thị. Ở màn hình chính các bạn kéo thanh thông báo và tích vào phần tự động để bật lên cài đặt này.

2. Sử dụng hình nền tối màu

Do sử dụng màn hình Super AMOLED nên các hình nền đen sẽ thật sự rất hữu ích đối với Galaxy A9 Pro trong việc tiết kiệm pin. Để có các hình nền đen thì đơn giản nhất là bạn có thể tìm trên mạng hoặc tự tạo ra bằng cách lấy tay che kín phần camera và chụp một bức ảnh. Trong bài mình sử dụng cách thứ 2. Và cuối các bạn cài đặt nó làm hình nền cho máy như trong ảnh dưới đây.

3. Tích cực dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy

Samsung tích hợp lên Galaxy A9 Pro một công cụ rất tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. Việc dọn dẹp không chỉ giúp máy hoạt động tốt hơn mà còn giúp hệ thống chạy ổn định và tiết kiệm pin hơn. Công cụ này sẽ được tìm thấy trong phần “Quản lý thông minh” ở Cài đặt.

4. Tắt định vị GPS

GPS rất cần thiết cho việc tìm đường, định vị vị trí… tuy nhiên đây cũng là một tác nhân gây tốn pin trên điện thoại. Hãy tắt nó đi và chỉ mở khi nào bạn dùng đến nó.

5. Chọn một theme đơn giản

Cũng như chọn hình nền, khi các icon càng đơn giản và ít màu sắc thì màn hình AMOLED trên Galaxy A9 Pro càng phát huy tác dụng đó là tiết kiệm pin của mình. Và các bạn chỉ cần vào trong kho Theme trong ứng dụng mà Samsung cài đặt sẵn để tải về mà thôi.

6. Bật chế độ tiết kiệm pin

Các quá trình chạy nền sẽ tiêu tốn kha khá pin của Galaxy A9 Pro ngay cả khi không sử dụng vì thế nếu bạn muốn có thời lượng pin tốt hơn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm pin thông thường để nâng cao thời gian sử dụng. Trong phần quản lý pin các bạn sẽ thấy cài đặt tiết kiệm pin, hãy kích hoạt nó lên.

Theo fptshop.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top