“Choáng” với công nghệ “màn hình vô cực” Infinity Display trên Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8

Màn hình Infinity Display của Samsung Galaxy S8 nghĩa là gì?

Galaxy S8

Màn hình Infinity Display trên Samsung Galaxy S8

Infinity Display có nghĩa là “màn hình vô cực”. Điều này ám chỉ việc màn hình sẽ chiếm trọn gần như toàn bộ không gian mặt trước. Thật vậy, theo những hình ảnh rò rỉ, màn hình Samsung Galaxy S8 cong tràn ra hai mép cạnh bên và viền trên dưới siêu mỏng. Rất có thể đây là màn hình chiếm tỉ lệ cao nhất so với diện tích mặt trước trong thế giới smartphone từ trước đến nay.

[irp posts=”12614″ name=”Samsung Galaxy S8 lộ hàng loạt ảnh trên tay”]

Tỉ lệ diện tích màn hình trên mặt trước của smartphone hiện nay trung bình rơi vào khoảng 70%. Smartphone có màn hình chiếm tỉ lệ cao nhất trên mặt trước đang là Xiaomi Mi Mix, với 83,6%. Mẫu smartphone cao cấp Samsung Galaxy S7 Edge năm ngoái của Samsung cũng sở hữu con số khá ấn tượng là 76,1% (cao hơn rất nhiều so với đối thủ iPhone 7 Plus chỉ có 67,7%). Tuy nhiên theo những hình ảnh rò rỉ, Samsung năm nay còn làm tốt hơn nhiều khi mang đến Galaxy S8 với tỉ lệ màn hình trên mặt trước gần 90%, chiếm gần như toàn bộ mặt trước đúng nghĩa với một màn hình vô cực – Infinity Display.

Galaxy S8

Hình ảnh Galaxy S8 mới bị rò rỉ hôm qua

Theo thông tin rò rỉ, Samsung Galaxy S8 sẽ có màn hình 5,8 inch và Samsung Galaxy S8 Plus có kích thước màn hình 6,2 inch. Cả hai màn hình này đều mang độ phân giải cao Quad HD tuy nhiên lại có tỉ lệ 18:9 chưa từng xuất hiện trên smartphone trước đây. Về ý nghĩa của tỉ lệ này, mời các bạn đọc phần tiếp theo dưới đây.

Màn hình vô cực của Galaxy S8 sẽ mang lại những gì?

Điểm đầu tiên mà màn hình vô cực Samsung Galaxy S8 mang lại cho người dùng sẽ là góp phần tạo nên một thiết kế rất quyến rũ. Mọi không gian mặt trước đều là màn hình khiến cho ngoại hình chiếc máy cực kỳ nổi bật dù bạn tắt hay bật màn hình. Người ta đã từng rất ấn tượng với màn hình cong của Samsung Galaxy S7 Edge, nhưng màn hình vừa cong vừa viền hai cạnh trên dưới siêu mỏng của Galaxy S8 sẽ ấn tượng hơn nhiều. Đồng thời, nó cũng giúp cho Samsung có thể trang bị cho Galaxy S8 những màn hình lớn đến 5,8 hay thậm chí 6,2 inch mà kích thước tổng thể máy vẫn gọn gàng, dễ dàng thao tác.

Samsung Galaxy S8

Màn hình vô cực của Samsung Galaxy S8 tương thích với chuẩn phim Movie mới

Tất nhiên điều quan trọng nhất của màn hình vô cực Infinity Display trên Samsung Galaxy S8 chính là nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn sẽ được tập trung vào những hình ảnh trên màn hình mà không bị phân tâm bởi những yếu tố khác. Chuẩn màn hình mới 18:9 sẽ mang đến những điều mới mẻ và tiện dụng hơn 16:9. Nếu bạn hay đi xem phim chiếu rạp, bạn sẽ để ý thấy các phim chiếu rạp hiện nay không còn theo tỉ lệ 16:9, mà nó sẽ rộng hơn, theo định dạng 2:1 Univisium – tương đương với tỉ lệ 18:9. Như vậy, trải nghiệm xem video trên Samsung Galaxy S8 sẽ tuyệt vời hơn khi nó tương thích hoàn toàn với bộ phim mà bạn xem.

Bên cạnh đó, tỉ lệ 18:9 còn giúp màn hình trải dài hơn, cho bạn xem được nhiều nội dung hơn khi lướt web hay check facebook. Chúng ta đã từng thấy smartphone thay đổi từ tỉ lệ 4:3 lên 16:9, và sắp tới tương lai sẽ là tỉ lệ mới 18:9. Samsung Galaxy S8 chính là một trong những smartphone dẫn đầu xu hướng này.

Kết luận

Samsung Galaxy S8

Chưa cần nói đến các yếu tố khác, chỉ riêng màn hình vô cực Infinity Display của Samsung Galaxy S8 đã đủ để làm “mê hoặc”. Những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên smartphone sẽ lần đầu tiên xuất hiện ở Samsung Galaxy S8 – chiếc “điện thoại trong mơ” sắp ra mắt.

[irp posts=”12637″ name=”Danh sách và thời gian chi tiết cập nhật Android 7.0 cho smartphone Samsung Galaxy”]

Theo fptshop.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top