[VIDEO] Đọ tốc độ Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus: Khi Apple không còn là số một!

Galaxy Note 8 được trang bị cấu hình rất khủng của năm 2017 với chip Snapdragon 835 và dung lượng RAM lên đến 6GB. Vậy hiệu năng của chiếc flagship đến từ Samsung có quật ngã được siêu phẩm mới của nhà AppleiPhone 8 Plus với con chip cực khủng A11 Bionic cùng 3GB RAM. Câu trả lời sẽ có trong bài đo tốc độ dưới đây.

Trước tiên hãy cùng điểm qua thông số cấu hình của từng máy. Galaxy Note 8 sử dụng vi xử lý Snapdragon 835, 8 nhân xung nhịp cao nhất 2.45 GHz và có 6GB RAM, độ phân giải màn hình Quad HD+ (2,960 x 1,440 pixel) và hoạt động trên nền tảng Android 7.1.1 Nougat. Bên kia chiến tuyến, iPhone 8 Plus được trang bị vi xử lý Apple A11 Bionic 6 nhân, đi kèm là RAM 3GB, độ phân giải màn hình Full-HD (1,920 x 1,080 pixel), đã nâng cấp lên phiên bản iOS 11 mới nhất.

Có thể thấy cả hai máy đều sở hữu cấu hình phần cứng vô cùng ấn tượng, hứa hẹn đây sẽ là một cuộc chiến về hiệu năng nảy lửa.

Bài Speedtest thực hiện bởi kênh Youtube PhoneBuff, mô phỏng hoạt động thường ngày với 16 ứng dụng và game phổ biến như Facebook, Snapchat, Photoshop Mix hay Subway Surfer,…được chia làm 2 vòng:

Vòng 1: Kiểm tra tốc độ load ứng dụng và game.

Vòng 2: Kiểm tra khả năng quản lý đa nhiệm.

Kết quả cho thấy ở phần thi load ứng dụng, Galaxy Note 8 nhanh chóng dẫn trước. Nhưng sau khoảng 9 ứng dụng đầu tiên, iPhone 8 Plus đã đuổi kịp và vượt lên ở vòng đầu tiên với khoảng cách 3 giây so với đối thủ.

Tuy nhiên, ở phần quản lý đa nhiệm thì với 6GB RAM, Galaxy Note 8 đã cho thấy khả năng quản lý đa nhiệm vượt trội hơn hẳn 3GB RAM của iPhone 8 Plus, giúp siêu phẩm nhà Samsung giành chiến thắng chung cuộc với khoảng cách hơn 6 giây so với đối thủ. Chi tiết, các bạn có thể xem ở video bên dưới nhé!

Theo fptshop.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top