Tổng hợp 5 thủ thuật cực kỳ hữu ích dành cho Galaxy A5 2016

Tổng hợp 5 thủ thuật cực kỳ hữu ích dành cho Galaxy A5 2016

Tăng tốc thiết bị

– Chỉ sử dụng các widget cần thiết trên màn hình: Vì mỗi widget sẽ tiêu thụ bộ nhớ và sức mạnh xử lý.

– Cài đặt ứng dụng vào bộ nhớ trong: Galaxy A5 hỗ trợ thẻ nhớ microSD, nhưng đó chỉ nên làm nơi lưu trữ các dữ liệu như tài liệu, nhạc hoặc hình ảnh, còn cài đặt vào bộ nhớ trong nếu đó là ứng dụng để nó có thể truy cập được nhanh hơn. Nếu đã có ứng dụng cài đặt trên thẻ microSD, bạn có thể di chuyển chúng trở lại điện thoại thông qua một ứng dụng có tên Move2SD, có sẵn trên Google Play.

– Tắt ứng dụng nền: Một số ứng dụng sẽ chạy ở chế độ nền, trừ khi bạn tắt chúng. Để làm điều này, bạn hãy nhấn giữ phím Home và kiểm tra ứng dụng chạy nền trong cửa sổ quản lý hiện ra.

Chụp ảnh màn hình

Có hai cách để bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Galaxy A5:

– Cách 1: Đây là phương pháp chụp ảnh màn hình bình thường, nơi bạn cần phải nhấn nút Power kết hợp nút Home đồng thời để lưu giữ hình ảnh trên thiết bị của mình.

– Cách 2: Đây là phương pháp dựa trên cử chỉ, có thể được kích hoạt thông qua chuyển động và tùy chọn cử chỉ của bạn. Bạn có thể truy cập vào Settings > Motion và kích hoạt chế độ Palm swipe to capture để chụp màn hình bằng cử động tay.

Tổng hợp 5 thủ thuật cực kỳ hữu ích dành cho Galaxy A5 2016

Kết hợp với nút Home sẽ giúp bạn có thể chụp nhanh ảnh màn hình trên máy

Với cả hai cách trên, hình ảnh được chụp sẽ lưu vào bộ sưu tập trên thiết bị. Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình nhanh chóng thông qua bảng thông báo hiện ra ngay sau khi chụp.

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Chế độ tiết kiệm năng lượng được sử dụng khi Galaxy A5 chỉ còn một ít năng lượng hoạt động. Để sử dụng tính năng này, bạn cần mở ứng dụng Settings và nhấn vào Battery trong phần System.

Trong cửa sổ mới hiện ra bạn sẽ tìm thấy các chế độ tiết kiệm năng lượng trên Galaxy A5, gồm có Power Saving Mode và Ultra Power Saving Mode trong phần Power saver. Bây giờ bạn chuyển toggle sang trạng thái ON tương ứng với chế độ tiết kiệm năng lượng mà mình muốn sử dụng.

Nếu đang lựa chọn Ultra Power Saving Mode, bạn cần phải chấp nhận các điều khoản và điều kiện để tùy chọn này có thể hoạt động trên thiết bị của bạn. Đây là chế độ sẽ đưa máy về trạng thái màn hình đen trắng, nhưng sẽ làm tăng cao rất nhiều thời gian dùng pin của máy, vì máy chỉ mở một số ứng dụng cơ bản.

Chụp ảnh kép với Dual Shot

Một tính năng tuyệt vời có trong ứng dụng máy ảnh của Galaxy A5 chính là Dual Shot, cho phép bạn có thể chụp ảnh của một người với camera phía sau, đồng thời chụp ảnh chính mình với máy ảnh ở phía trước. Vấn đề là tính năng này không hiển thị ngay trong danh sách các chế độ chụp của ứng dụng máy ảnh.

Tổng hợp 5 thủ thuật cực kỳ hữu ích dành cho Galaxy A5 2016

Dual Shot cho phép bạn thực hiện chụp một bức hình với cả camera trước và sau

Để tìm thấy chức năng này, bạn hãy mở ứng dụng máy ảnh trên Galaxy A5 sẽ thấy ba biểu tượng ở góc trên bên phải. Dual Shot là biểu tượng ở giữa, và khi nhấn vào đó bạn sẽ thấy cả hai máy ảnh trên máy đều được kích hoạt.

Khắc phục độ trễ trên màn hình

Tùy thuộc vào thiết lập của điện thoại, đôi khi bạn sẽ thấy có độ trễ khi vuốt trên màn hình chính. Trong trường hợp này, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình xem vấn đề có được sửa hay không.

Bạn cũng có thể truy cập vào Settings > More > Developer options, chuyển các thiết lập Window Animation Scale và Transition Animation Scale về giá trị 0.5x hoặc thậm chí 0.

Theo thanhnien.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top