Top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2016: Apple cho Samsung “hít khói”

Samsung vs Apple

Theo đó, hôm nay IHS Markit đã phát hành số liệu nghiên cứu mới nhất của mình về thị trường smartphone trong năm 2016. Nghiên cứu của IHS Markit được thực hiện trên 350 mẫu điện thoại thông minh bán ra trong năm 2016.

Samsung vs Apple

Số liệu thống kê cho thấy iPhone 6s đứng đầu danh sách smartphone bán chạy nhất, vượt qua cả iPhone 7, iPhone 7 Plus và nhiều smartphone Android khác.

Điều thú vị là sau iPhone 6s, ba thứ hạng tiếp theo đều dành cho nhà Táo, lần lượt là: iPhone 7, iPhone 7 Plus và cả iPhone 6s Plus. IHS Markit cũng cho biết iPhone 7 là chiếc iPhone bán chạy nhất trong quý cuối cùng của năm 2016.

Trong khi đó, Galaxy S7 Edge đứng ở vị trí thứ 5, Galaxy J3 2016 xếp ở vị trí thứ 6, tiếp theo là OPPO A53, Galaxy J5, Galaxy S7 và Galaxy J7. Như vậy là Samsung có tới 5 mẫu smartphone góp mặt trong danh sách top 10 này, còn OPPO chỉ 1 sản phẩm duy nhất.

Samsung vs Apple

Như vậy, Apple một lần nữa chứng minh rằng iPhone mới của mình tích hợp đầy đủ các tính năng, vẻ đẹp cần thiết để có được doanh số ấn tượng nhất. Ngoài ra, sản phẩm của Apple vẫn được ưa chuộng trong nhiều năm, bằng chứng là iPhone 5s, iPhone 6 vẫn đang được bán rất chạy ở nhiều thị trường trong đó có Việt Nam.

Mặc dù đứng thứ 5 và thứ 9 nhưng Galaxy S7 Edge và Galaxy S7 vẫn có doanh thu vượt trội so với đàn anh Galaxy S6 và S6 Edge.

Đáng buồn cho Huawei, mặc dù được mệnh danh là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới nhưng không một smartphone nào của hãng này góp mặt trong top 10.

[irp posts=”14449″ name=”8 lý do khiến người dùng iPhone phải ghen tị với Galaxy S8″]

Theo fptshop.com.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top