Top những mẹo hay nhất sử dụng Samsung Galaxy Note 7 (1)

Thu thuat Galaxy Note 7

Chính vì thế, khi bạn cầm Galaxy Note 7 trên tay, bạn sẽ cảm thấy trải nghiệm của mình được thông suốt, mạch lạc hơn hẳn so với các đời Note tiền nhiệm. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng con dế này không sở hữu danh sách tính năng dài dằng dặc thì bạn đã nhầm. Samsung vẫn cố gắng “ôm đồm” và nhồi nhét vào con dế này đủ thứ, và bạn thực sự cần có một “cẩm nang bỏ túi” để có thể khai thác được hết những tính năng đó một cách hiệu quả.

1. Ý nghĩa chính xác của chứng nhận IP68

Nhiều người trong số các bạn đã biết Note 7 được chứng nhận đạt chuẩn IP68, nghĩa là nó chống được nước và bụi. Nhưng nếu bạn cứ mặc nhiên nghĩ rằng vậy là Note 7 chịu được mọi điều kiện thời tiết cũng như mọi độ sâu dưới nước thì bạn đã nhầm to.

Samsung Galaxy Note 7

Bạn cần hiểu ý nghĩa chính xác của IP68

Cần nhớ rằng IP68 chỉ cho phép thiết bị ngâm ở độ sâu tối đa 1.5m trong 30 phút là lâu nhất mà thôi. Hơn nữa, chứng nhận IP68 được cấp sau khi Note 7 ngâm mình trong nước ở nhiệt độ 15-35 độ C. Nói cách khác, không ai biết được hậu quả sẽ ra sao nếu bạn ngâm nó trong nước đá lạnh hoặc nước sôi bỏng tay.

Cuối cùng, cần nhớ rằng IP68 chỉ áp dụng cho nước lặng mà thôi. Bất cứ dòng nước xoáy mạnh nào cũng có thể gây hỏng thiết bị.

2. Bạn có thể truyền điện sạc cho các thiết bị khác

Samsung đã tặng kèm một adapter USB trong hộp Note 7, cho phép bạn cắm nó trực tiếp vào điện thoại còn đầu kia thì đấu với cáp microUSB. Bằng cách này, bạn cũng có thể kết nối với các thiết bị khác ở đầu kia và truyền dòng điện sạc từ Note 7 sang đó.

Thu thuat Galaxy Note 7

3. Sạc nhanh

Cũng giống như nhiều thiết bị khác ra mắt gần đây của Samsung, Note 7 được tích hợp tính năng Quick Charge 2.0 của Qualcomm, cho phép sạc pin với tốc độ siêu tốc. Hãy đảm bảo là bạn đã kích hoạt tính năng này thông qua chuỗi thao tác: Settings > Device maintenance > Battery > Triple dot menu > Advanced Settings > enable Fast cable charging.

Thu thuat Galaxy Note 7

4. Chế độ tiết kiệm pin mới

Samsung đã cải tiến các tính năng tiết kiệm pin ở Note 7 và cho phép người dùng tùy biến thoải mái hơn bao giờ hết. Lấy thí dụ, bạn có thể giảm độ phân giải màn hình xuống còn 720p hoặc 1080p. Hoặc nếu như muốn tiết kiệm từng phần trăm pin quý giá, bạn có thể bật chế độ “Tiết kiệm pin tối đa”.

5. Truyền dữ liệu nhanh chóng từ điện thoại cũ

Một số người thích cảm giác “bóc tem” một hệ điều hành Android mới tinh và cài lại các ứng dụng/file từ đầu khi mua điện thoại mới, song hầu hết chúng ta đều ngại đổi điện thoại vì sợ mất dữ liệu. Bạn phải kết nối lại các tài khoản, rồi chuyển ảnh và file cá nhân, sách, tài liệu, danh bạ… sang máy mới. Tất nhiên, tất cả những việc này đều làm được, nhưng mất thời gian và tốn công. Với sự giúp đỡ của cổng USB, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chỉ việc cắm USB adapter vào Note 7, kết nối đầu kia với cáp MicroUSB của thiết bị cũ là một cửa sổ ứng dụng sẽ hiện ra. Hãy chọn Smart Switch > RECEIVE và ấn ALLOW trên điện thoại cũ là xong.

Thu thuat Galaxy Note 7

6. Khôi phục cài đặt nhà máy (về nguyên trạng)

Để phòng trường hợp điện thoại của bạn bị tấn công, xâm nhập bởi tin tặc, Samsung đã trang bị tính năng này cho Note 7, cho phép xóa tự động toàn bộ dữ liệu bên trong điện thoại nếu kẻ lạ nhập sai mật khẩu vượt quá số lần cho phép. Chắc chắn tính năng này không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu điện thoại là nơi lưu trữ nhiều thông tin nhạy cảm của bạn thì bạn sẽ rất cần đến nó đấy.

7. Shortcut đến tính năng Màn hình luôn bật

Tính năng Màn hình luôn bật khiến màn hình luôn ở chế độ On (nhưng là trong trạng thái tối màu, tiết kiệm pin), kể cả khi bạn đã tắt thiết bị. Nhờ đó mà bạn có thể xem nhanh các thông tin như thời gian hoặc thông báo mới. Nếu như một thông tin nào đó khiến bạn chú ý, bạn không cần phải mở khóa rồi tìm kiếm nó bằng tay – chỉ việc nhấn đúp vào nó để mở là được (Tuy nhiên tính năng này không hỗ trợ bút S Pen).

Thu thuat Galaxy Note 7

8. Tìm kiếm nhanh thông qua Quick Settings

Với Note 7, nếu như bạn trượt màn hình xuống để mở rộng bảng Quick settings, bạn sẽ truy cập được tính năng Tìm kiếm. Nó cho phép bạn tìm file cực nhanh và dễ dàng, thay vì phải lục lọi nó một cách thủ công thông qua My Files. Tuyệt hơn nữa, bạn còn có thể thiết lập các hạng mục tìm kiếm để lọc kết quả hiệu quả hơn.

Thu thuat Galaxy Note 7

9. Lọc ánh sáng xanh

Nhân nói đến bảng Quick Settings, người dùng sẽ bắt gặp một biểu tượng có tên bộ lọc ánh sáng xanh. Tính năng này ra đời dựa trên nghiên cứu cho rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ người dùng. Do đó, lần tới khi bạn kích hoạt chế độ này, màn hình nhìn sẽ mờ ảo hơn nhưng lại tốt cho sức khỏe của bạn.

10. Chế độ bí mật

Trình duyệt tích hợp trong Note 7 có một chế độ đặc biệt tên là Secret. Bạn có thể lưu hàng loạt thanh tab và thậm chí là bảo vệ chúng bằng mật khẩu. Để kích hoạt, hãy chọn: Internet > Tabs > ENABLE SECRET.

Thu thuat Galaxy Note 7

[irp posts=”7257″ name=”Tổng hợp 10 thủ thuật tiết kiệm pin hiệu quả nhất trên Galaxy Note 7″]

Theo vietnamnet.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top