[VIDEO] Trải nghiệm nhanh tính năng quét võng mạc Iris Scanner trên Galaxy Note 7

Galaxy Note 7

Đầu tiên chúng ta sẽ đi sâu vào những cách mà bạn có thể mở khóa Galaxy Note 7. Mã PIN, hình vẽ và dấu vân tay là những kiểu có mặt cổ điển mà ta vẫn thường thấy. Và Samsung rõ ràng là không đứng yên một chỗ khi trang bị thêm tính năng quét võng mạc Iris Scanner thời thượng, vốn chỉ mới có trên bộ đôi Lumia 950/950 XL mà thôi.

Galaxy Note 7

Đi kèm với camera phía trước là một camera dành riêng chỉ để nhận biết các thành phần của nhãn cầu của một người. Ở đầu bên kia của cạnh máy là một cảm biến ánh sáng hồng ngoại, được sử dụng để thực hiện các công việc quét trong các tình huống ánh sáng yếu. Hai module làm việc cùng nhau để mở khóa Note 7 đơn giản bằng cách nhìn vào nó.

Trong quá trình quét, bạn phải tháo bỏ kính hoặc kính áp tròng, để việc thiết lập được diễn ra suôn sẻ. Sau lời nhắc nhở nhỏ đó, màn hình sẽ biến thành kính ngắm cho máy quét mống mắt để người dùng biết nơi đặt đôi mắt của họ.

Galaxy Note 7

Khi để mở khóa điện thoại, khuyến cáo bạn nên tháo bỏ kính hoặc vật cản có thể giữ cho máy quét mống mắt một cách chính xác. Giữ điện thoại một khoảng cách hợp lý, máy sẽ bắt đầu quá trình quét. Mình thấy còn bất tiện với hình thức đăng nhập nhập này khi phải để máy ở 1 khoảng cách cố định. Tất nhiên việc quét mắt hoàn tất nhanh chóng và khá là trơn tru.

Samsung cũng đã biết cách tận dụng tính năng quét mống mắt trên sản phẩm mới của mình nhiều hơn so với những gì hiện giờ Microsoft làm được. Đó là bổ sung thêm vào khả năng mở khóa trong chế độ bảo mật KNOX.

Galaxy Note 7

Đối với những người không biết, KNOX là trong một số những thứ khác, một cách để Samsung cho phép người dùng có tài khoản người dùng khác nhau cho công việc và sử dụng bình thường. Mỗi tài khoản sẽ là một tập hợp các ứng dụng, tài khoản, và nội dung sử dụng kinh doanh, và các hồ sơ khác sẽ được cho mỗi ngày, sử dụng cá nhân. Hiện tại khá nhiều máy của Samsung được trang bị sẵn chế độ bảo mật này.

Thật hoan nghênh Samsung trong việc thực hiện một bước tiến bảo mật cho điện thoại của họ. Theo bạn phương pháp quét mống mắt Iris Scanner này là tốt hơn so với cảm biến vân tay hay mật khẩu không?

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top