Từ iOS 6 đến iOS 10, đâu là phiên bản hoạt động nhanh nhất?

So sanh toc do iOS 10

Mới đây, một tài khoản Youtube có tên EverythingApplePro đã làm một bài so sánh tốc độ giữa các phiên bản iOS từ 6 đến 10 trên iPhone 5. Nào chúng ta hãy cùng xem kết quả nhé.

Ở phần thi khởi động, iOS 6 cho tốc độ nhanh hơn, tiếp theo là iOS 7, iOS 8, iOS 9 và cuối cùng là iOS 10. Điều này cũng dễ hiểu vì ở các phiên bản về sau, Apple đã bổ sung thêm nhiều tính năng nên làm cho thiết bị phải load nhiều dữ liệu hơn khi khởi động.

So sanh toc do iOS 10

Điểm qua vài nét về giao diện, từ iOS 6 lên 7 có lẽ là một bước thay đổi đáng kể nhất vì phong cách thiết kế khác nhau hoàn toàn. Còn đối với iOS 7, 8, 9, hầu như không có sự thay đổi. Trên iOS 10, Apple đã thêm một số Widget và hiệu ứng khác để tạo nên sự khác biệt đối với các phiên bản trước.

So sanh toc do iOS 10

Đến phần thi tiếp theo, hầu như iOS 6 cho tốc độ load các ứng dụng như gọi điện, nhắn tin, thời tiết, âm nhạc nhanh hơn các phiên bản sau này.

So sanh toc do iOS 10

Khi đo hiệu năng của chip, iOS 9 cho điểm số cao nhất, tiếp theo lần lượt là iOS 10, iOS 6, iOS 7 và iOS 8. Tuy nhiên, điểm đa nhân thì ngược lại. iOS 6 lại dành chiến thắng, xếp theo sau là iOS 7, iOS 8, iOS 9 và cuối cùng là iOS 10.

So sanh toc do iOS 10

Cuối cùng là phần tìm kiếm bằng trợ lý ảo Siri. Càng về sau thì cô trợ lý ảo này càng được tối ưu hơn nên tốc độ tìm kiếm được cải thiện thấy rõ.

So sanh toc do iOS 10

Nhìn chung, bạn có thể thấy rằng các phiên bản sau này sẽ có tốc độ khá chậm hơn so với các phiên bản trước vì do hãng đã bổ sung khá nhiều tính năng mới dành cho ngươi dùng. Bạn đang sử dụng phiên bản iOS nào, mời các bạn chia sẻ ý kiến của mình bên dưới nhé.

[irp posts=”8284″ name=”So sánh tốc độ iOS 10 vs 9.3.5 trên tất cả các phiên bản iPhone”]

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top