Vì sao nút home của Galaxy S8 không nằm cố định một chỗ?

galaxy S8

Một trong những thay đổi lớn nhất trên Galaxy S8 (so với các model tiền nhiệm) đó chính là việc máy không còn dùng nút home vật lý. Samsung làm vậy để màn hình có thể chiếm nhiều diện tích nhất có thể ở phần mặt trước. Hãng thay nút home vật lý bằng một nút home cảm ứng lực. Tuy nhiên, người dùng S8 mới đây nhận ra một điểm khá “bất thường” của nút bấm mới này: Nó không cố định một chỗ mà lại di chuyển.

Sự thay đổi vị trí này không gây quá nhiều ảnh hưởng tới trải nghiệm hàng ngày, và bạn cũng khó nhận ra nó nếu không để ý. Tuy nhiên, nếu để một vật nào đó trên màn hình làm mốc, bạn có thể dễ dàng nhận thấy phím home ảo dịch chuyển sang các vị trí xung quanh. Nếu chưa tin, bạn có thể xem những hình ảnh bên dưới để thấy rõ hơn.

nut home galaxy s8 1

nut home galaxy s8 2

nut home galaxy s8 3

Lời giải thích phù hợp nhất cho trường hợp này đó là, nút home phải di chuyển để tránh tình trạng burn-in màn hình. Đây là lỗi thường xảy ra trên các màn hình CRT cũ, và nó xảy ra khi một hình ảnh nào đó nằm quá lâu một chỗ trên màn hình, tạo ra một “bóng ma” thường trực ở điểm đó. Lỗi này cũng chính là nguyên nhân mà các hãng máy tính phải tạo ra trình bảo vệ màn hình (screensaver) nhằm thay đổi các điểm ảnh trên màn hình, ngăn các ảnh tĩnh nằm quá lâu trên đó.

Dù hầu hết chúng ta chắc hẳn cũng đã quên tới lỗi burn-in này, thế nhưng có thể nó vẫn xảy ra trên màn OLED mà Galaxy S8 sử dụng. Các smartwatch dùng màn hình OLED cũng có nguy cơ gặp lỗi burn-in, bởi màn hình của chúng thường được thiết lập ở độ sáng cao với các thành phần tĩnh luôn luôn hiển thị (như các phần của mặt đồng hồ). Đó là lý do vì sao hệ điều hành Android Wear của Google có setting “bảo vệ burn-in màn hình” (display burn-in protection) cho các lập trình viên nhằm giúp bảo vệ phần quan trọng này của thiết bị.

[irp posts=”16346″ name=”Người sử dụng phàn nàn Galaxy S8 gặp lỗi chết bất thình lình””]

Theo ictnews.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top