Vi xử lý trên Galaxy S8 đủ để chạy cả hệ điều hành Windows

samsung-dex

Cụ thể giám đốc điều hành của Qualcomm Steve Mollenkopf nói rằng: Snapdragon 835 của chúng tôi đang mở rộng sang các thiết kế máy tính di động chạy hệ điều hành Windows 10, dự kiến ​​ra mắt vào quý IV năm nay.

Máy tính để bàn Window 10 sẽ chạy chip Snapdragon 835 dựa trên nền tảng vi xử lý ARM, thiết bị này sẽ hỗ trợ ứng dụng cho Universal Windows và Win 32.

Điều đặc biệt, Qualcomm mong muốn công nghệ chip được dùng trên smartphone có thể chạy được Windows 10 PC, nó sẽ giúp tiết kiệm điện năng, hỗ trợ kết nối Gigabit LTE để kết nối mạng tốc độ cao mọi lúc mọi nơi.

Snapdragon 835

Có lẽ Intel đang lo lắng trước tương lai của PC, Snapdragon 835 hiện tại là chip mạnh nhất của thiết bị Adroid nhưng trong tương lai sẽ có nhưng thế hệ mới tốc độ xử lý nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nếu Qualcomm tự tin rằng các chip ARM của họ có thể làm cho máy tính mạnh hơn nhưng đối thủ hiện họ chưa thể đánh bại được hiệu suất trên các thiết bị di động đó là Apple. Nhiều tin đồn cho biết Apple vẫn đang phát triển máy Mac dựa trên vi xử lý ARM, cụ thể là chip A11.

Có lẽ chúng ta sẽ chờ đợi vào cuối năm nay để biết được hãng nào sẽ sản xuất máy tính chạy điều hành Window 10 dùng chip Qualcomm 835.

[irp posts=”16045″ name=”Galaxy S8 có thời lượng sử dụng pin tốt hơn S8 Plus, thời gian sạc bằng nhau”]

Theo thegioididong.com

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top