[VIDEO] Galaxy S7 edge “dạy” OnePlus 3 biết thế nào là “flagship” thực thụ

OnePlus 3 vs Samsung Galaxy S7 Edge

Điểm đặc biệt của các sản phẩm OnePlus thường là cấu hình phần cứng mạnh mẽ, nhưng lại có giá bán thấp hơn đáng kể các sản phẩm cao cấp trên thị trường. Điển hình như OnePlus 3, máy trang bị chip xử lý Snapdragon 820, RAM 6GB, nhưng có giá bán chỉ 399 USD. Thông số cấu hình “khủng” cùng với việc hoạt động trên hệ điều hành được tùy biến từ Android gốc khiến nhiều người tin rằng: OnePlus 3 sẽ có hiệu năng vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, đoạn video thử nghiệm do C4ETech thực hiện lại cho kết quả khá thất vọng khi OnePlus 3 hoàn toàn lép vế trước Galaxy S7 edge của Samsung. Để đảm bảo tính công bằng, chuyên gia của C4ETech đã tắt các tính năng mở rộng, xóa ứng dụng chạy nền và khởi động lại cả hai thiết bị nhằm đảm bảo tài nguyên máy không bị tiêu tốn.

Trong phần thi tốc độ khởi chạy ứng dụng, Galaxy S7 Edge đã dành chiến thắng với tổng thời gian 61 giây để khởi động 15 ứng dụng quen thuộc. Trong khi đó, dù sở hữu chip Snapdragon 820 mạnh mẽ nhất trên thị trường smartphone hiện nay, nhưng OnePlus 3 cần 71 giây để hoàn thành bài thi.

Phần thi đa nhiệm của OnePlus 3 còn gây thất vọng hơn nữa. Bởi tuy sở hữu dung lượng RAM lên đến 6GB, nhưng OnePlus 3 lại hoàn toàn chịu thua Galaxy S7 Edge với dung lượng Ram chỉ 4GB. Nếu flagship của Samsung chỉ cần 33 giây để về đích, thì OnePlus 3 phải mất 70 giây để hoàn thành bài thử nghiệm. Tốc độ khởi động máy của Galaxy S7 Edge cũng nhỉnh hơn OnePlus 3 khi chỉ mất 42 giây để hoàn tất.

Có thể nói, trong những năm gần đây, Samsung đã ngày càng hoàn thiện phần mềm, đặc biệt là giao diện TouchWiz đặc trưng của các máy Galaxy khi quản lý tài nguyên thiết bị khá tốt. Dù OnePlus 3 sở hữu thông số phần cứng mạnh mẽ, nhưng có lẽ nhà sản xuất này phải cần nhiều thời gian hơn nữa để hoàn thiện phần mềm, giao diện OxygenOS để tận dụng tối đa hiệu năng phần cứng.

Theo songmoi.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top