Với Galaxy S8, liệu Samsung có còn cần đến Galaxy Note 8?

Galaxy S8

Dù ánh đèn sân khấu trong tuần qua tập trung vào bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8S8 PlusSamsung vừa ra mắt, thế nhưng sự xuất hiện của S8 đang đặt ra một câu hỏi: liệu Samsung có còn cần tới một chiếc Galaxy Note 8?

[irp posts=”15062″ name=”So sánh Galaxy S8 với Galaxy Note 7: Khi dòng S còn lớn hơn cả dòng Note”]

Galaxy S8 vs S8 Plus

Trong lịch sử, Galaxy Note là smartphone lớn nhất và đắt nhất của Samsung và nó nổi bật với Galaxy S ở 2 điểm: Màn hình (lớn hơn và tốt hơn), bút cảm ứng S Pen.

Như vậy, sự khác biệt lớn nhất giữa dòng S và dòng Note ở đây chỉ còn nằm ở bút S Pen. Chiếc Note gần đây nhất của Samsung là Galaxy Note 5 đã ra mắt từ khá lâu, năm 2015, và với các fan của dòng phablet này, có lẽ bút S Pen đã là đủ làm họ hài lòng. Tuy nhiên, với hầu hết người dùng thì từng đó là một lợi thế quá nhỏ để họ phải bỏ thêm chi phí để sở hữu smartphone dòng Note. Khi S8 và S8 Plus được công bố, chúng ta có thể thấy chúng đã xoá nhoà được điểm khác biệt ở màn hình. Rõ ràng, điểm đáng chú ý nhất của bộ đôi này chính là phần “màn hình vô cực” siêu lớn phủ gần như toàn bộ mặt trước. Dù kích cỡ màn hình của S8 nhỏ hơn S8 Plus, thế nhưng nó cũng đã lớn hơn cả Note 7 (5,8 inch so với 5,7 inch). Trong khi đó, S8 Plus có màn hình lên tới 6,2 inch.

Galaxy Note 7

Galaxy Note 7

Nếu cần tìm một lý do cho sự tồn tại của dòng Note, thì có lẽ đó là việc nó sẽ có vai trò giúp Samsung thử nghiệm các tính năng, công nghệ mới. Bút cảm ứng, đa nhiệm chia màn hình, máy quét mống mắt, chụp ảnh GIF… đều là các tính năng được ra mắt đầu tiên trên dòng phablet này trước khi được triển khai trên các smartphone khác của công ty Hàn Quốc. Note 8 có thể cũng sẽ có chức năng tương tự: nó sẽ được Samsung dùng để thử nghiệm tính năng mới trước khi các tính năng này xuất hiện trên dòng S ra mắt năm sau.

Samsung có thể dùng Note 8 để mở rộng, phát triển một thiết kế mới từ thiết kế của S8 và S8 Plus. Đây là một chiến lược mà công ty từng áp dụng. Chiếc Galaxy Note 7 năm ngoái chính là được phát triển lên, được hoàn thiện từ thiết kế của S7 Edge. Note 7 được Samsung tạo ra với phần cong của màn hình nhỏ hơn S7 Edge giúp tăng diện tích của bề mặt phẳng.

Trong một công bố trước đây, Samsung nói rằng hãng sẽ ra mắt Galaxy Note 8, mặc cho thảm hoạ về pin xảy ra với Note 7 hồi năm ngoái. Tuy nhiên, cho tới khi máy thực sự được công bố thì chúng ta chưa thể khẳng định bất cứ điều gì. Và nếu Note 8 có thực sự tồn tại, Samsung sẽ phải chịu nhiều áp lực để giúp sản phẩm nổi bật, tạo sự khác biệt với dòng S8 thay vì chỉ trang bị thêm cho nó một chiếc bút S Pen.

[irp posts=”15097″ name=”Nên mua Samsung Galaxy S8 Plus hay Galaxy Note 7 tân trang?”]

Theo ictnews.vn

Bình luận

avatar

wpDiscuz
Top